Cắt CNC theo yêu cầu – nguyên lý và ứng dụng cần biết

Một công trình sử dụng cổng sắt cnc

   Trước đây, những chiếc máy cắt kim loại trong truyền thống thường không đạt được độ chính xác và khá hạn chế về giá trị thẩm mỹ. Để khắc phục các yếu điểm vừa kể trên, những chiếc máy cắt CNC đã được ra đời. Chúng thực sự mang đến một làn gió hoàn toàn mới. Đặc biệt, với dịch vụ cắt CNC theo yêu cầu, nhiều khách hàng đã cảm thấy rất hài lòng và thích thú.

Giúp bạn lựa chọn những mẫu cửa cắt sắt cnc đẹp nhất

Tìm hiểu cắt CNC là gì?

   CNC được viết tắt từ cụm từ computerized numerically controlled. Thuật ngữ này có nghĩa là điều khiển bằng máy tính. Chúng thường được sử dụng trong lĩnh vực máy tiện cơ khí với cơ chế điều khiển và chế tạo hoàn toàn tự động. Từ cuối những năm 1940 và đầu những năm 1950, hệ thống này đã được phát triển bởi một nhóm thuộc phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT. 

Sản phẩm cửa sắt cắt cnc
Sản phẩm cửa sắt cắt cnc

   Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng cắt CNC theo yêu cầu là quá trình cắt kim loại theo những đường cong bất kỳ với sự hỗ trợ của phần mềm trên chiếc máy vi tính. Khác biệt hoàn toàn với những chiếc máy cắt trong truyền thống vốn chỉ thực hiện được những đường cắt có hình thù nhất định, phiên bản mới này hoàn toàn có thể làm việc trong những không gian đa dạng hơn như 2D, 3D,…

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC 

   Trên thực tế, máy cắt CNC là một tập hợp bao gồm nhiều dòng máy khác nhau như: máy khắc, máy tiện, máy phay, máy bào,… Tất cả đều sẽ hoạt động theo một nguyên lý chung là di chuyển theo chiều chữ z từ trên xuống. Trong quá trình cắt CNC theo yêu cầu, bàn máy sẽ giữ sản phẩm theo trục x, y và đồng thời đưa lưỡi cắt nên toàn bộ bề mặt của sản phẩm. 

   Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ mới, từng đường cắt sẽ đảm bảo được độ láng mịn, tôn vinh thêm vẻ đẹp vốn phải có của sản phẩm. Bên cạnh đó,  quá trình gia công cũng không hề để lại xỉ. Ưu điểm này sẽ hạn chế và tránh khỏi quá trình rỉ sét thường xảy ra trên các sản phẩm được sinh ra từ chất liệu kim loại. 

Máy cắt sắt cnc cho những sản phẩm tinh tế hoàn hảo
Máy cắt sắt cnc cho những sản phẩm tinh tế hoàn hảo

   Đặc biệt, vốn được hoạt động theo lập trình đã được cài đặt sẵn trên hệ thống máy vi tính, thế nên, sự tương đồng trên tất cả mọi sản phẩm hoàn toàn sẽ không có sự khác biệt. Chúng đồng nhất và chất lượng trên từng chi tiết nhỏ. 

Ứng dụng của máy cắt CNC trong đời sống con người chúng ta

   Dịch vụ cắt CNC theo yêu cầu đang dần dần trở nên phổ biến trong đời sống của con người chúng ta. Nhu cầu này thật sự đang ngày một tăng cao hơn. Những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao và sở hữu độ sắc nét tinh xảo đã chứng minh được những ứng dụng thực tiễn trên thị trường. Đáng kể nhất phải nhắc đến như:

  • Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, làm bảng hiệu, bảng quảng cáo,…
  • Thực hiện các mô hình.
  • Cắt, khắc lên các vật liệu cứng cáp như kim loại.
  • Khắc lên thủy tinh, kính, đá, pha lê,…
  • Tạo nên những sản phẩm cửa sắt cắt cnc, hoa văn sắc sảo và tinh tế trên lan can, cửa, cổng, tấm vách ngăn,…
Một công trình sử dụng cổng sắt cnc
Một công trình sử dụng cổng sắt cnc

   Cắt CNC theo yêu cầu quả thực là một dịch vụ mang tính ứng dụng thực tiễn cao. Để tìm hiểu và sở hữu được những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ, chất lượng, hãy đến với công ty cắt khắc laser Trí Việt! Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều sự chọn lựa đa dạng và phong phú với phong cách phục vụ hiện đại, đầy chuyên nghiệp. Đến với công ty cắt khắc laser Trí Việt, túi tiền của bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về sự hao mòn! Đó luôn luôn là mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. 

Đọc thêm Cửa sắt CNC đẹp – tiêu chuẩn và những lưu ý khi chọn lựa

VỊ TRÍ CNC LASER KỸ NGHỆ TRÍ VIỆT

CÔNG TY KỸ NGHỆ TRÍ VIỆT – CNC LASER
Địa chỉ: 1029 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM

Hotline: 0943. 397.781 (Mr Toàn)

Email: cnclasertriviet@gmail.com

Website: https://lasertriviet.vn

Fanpage: KỸ NGHỆ TRÍ VIỆT CNC LASER

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *